x
Đăng Nhập Thành Viên!
x
Đăng Ký Thành Viên!

Facebook login
Google login
x
Khôi Phục Lại Mật Khẩu!
0

Trải Nghiệm "đồng Hồ Bảo Mẫu" Dành Cho Trẻ Em Của Việt Nam

 • Thứ hai, 14:47 Ngày 26/11/2018.
 • Với nỗi lo em gái mình bị người lạ làm hại, tôi đã đi mua chiếc đồng hồ mà VTC quảng cáo là có tác dụng thông báo an nguy của trẻ cho phụ huynh và sau đây là trải nghiệm của tôi.

  Vấn đề an toàn cho trẻ nhỏ luôn được các bậc cha mẹ nói riêng, và xã hội nói chung ưu tiên trước nhất. Trẻ em như búp trên cành, búp có được đảm bảo, phát triển yên bình thì cây mới ra trái ra hoa được. Và nhất là trong thời điểm hiện nay khi có quá nhiều rối ren trong xã hội, các bậc làm cha làm mẹ lại càng phải để ý đến sự an nguy của con mình.

  Để phục vụ nhu cầu yên tâm công tác mà vẫn có thể đảm bảo được tình trạng của con mình, hãng VTC đã cho ra mắt sản phẩm đồng hồ thông minh có tên Tadi dành riêng cho trẻ nhỏ. Bên cạnh vai trò thông báo giờ giấc, cũng như làm đẹp cho các cháu, Tadi còn là một “bảo mẫu công nghệ" giúp các cháu tránh khỏi nguy hiểm đang bủa vây mỗi ngày.

  Nhận thấy tiềm năng của đồng hồ thông minh Tadi, tôi quyết định đặt mua một sản phẩm về cho đứa em gái đang học lớp 3. Con bé thường một mình đi bộ tới trường, rồi tới chiều lại đi bộ về nhà. Tuy nhà và trường chẳng cách nhau là mấy, nhưng có cái để yên tâm thì vẫn là hơn.

  Chẳng biết phải mua ở đâu, tôi đành mò lên trang web của sản phẩm để đặt mua. Tadi cung cấp cho người dùng 4 màu: xanh dương, xanh lá cây, da cam và hồng phấn, toàn những màu khá hấp dẫn đối với bọn trẻ, trong đó màu xanh dương lại là màu có giá thành cao nhất, lên đến gần 1.9 triệu VNĐ. Các màu còn lại có giá tương đương nhau là gần 1.5 triệu VNĐ - khá cao cho một sản phẩm dành cho trẻ em. Tuy nhiên nếu bỏ nhiều tiền mà mua được sự an toàn cho trẻ, tôi cho là các vị phụ huynh cũng sẽ không nghĩ ngợi nhiều.

  Một chiếc đồng hồ đúng nghĩa để dành cho trẻ nhỏ

  Sau một vài giờ đồng hồ, cuối cùng tôi cũng nhận được sản phẩm của VTC. Ấn tượng đầu tiên đối với Tadi là đồng hồ khá chắc chắn với phần vỏ làm bằng nhựa, dây silicon dày dặn với nhiều nấc dây phù hợp với tay trẻ. Con em của tôi thuộc dạng còi, thế nên phải chỉnh ở nấc dây cuối cùng mới vừa với tay nó, được cái dây khá bám nên mặt đồng hồ nặng không bị trũng xuống gây khó chịu nhiều.

  Trải nghiệm đồng hồ bảo mẫu dành cho trẻ em của Việt Nam: Có nút gọi bố mẹ trong trường hợp khẩn cấp - Ảnh 2.

  Bên trong hộp sản phẩm gồm có: Đồng hồ, cáp sạc, cục sạc, ghim lấy sim, 2 miếng dán màn hình và sách hướng dẫn.

  Mặt đồng hồ là một màn hình LED nhỏ, có thể hiển thị giờ, báo thời lượng pin và chất lượng sóng 3G. Khu vực nút nhựa che ổ USB và khe sim hơi dít, nếu như bạn không có móng tay thì rất khó để có thể cậy ra. Hai bên hông của mặt đồng hồ có những phím cứng bằng nhựa mà theo em tôi nó nói là khá cứng để bấm, giữ nút lâu để thực hiện các chức năng khác cũng khiến bé cảm thấy đau đầu ngón tay. Thiết nghĩ nếu có phiên bản tiếp theo, VTC nên cải tiến phần chất liệu này.

  Phía dưới mặt đồng hồ, nhà sản xuất trang bị cho Tadi một cảm biến có nhiệm vụ nhận biết và thông báo khi chiếc đồng hồ bị cởi ra, hoặc người sử dụng, cùng đồng hồ, đang bị va đập (có thể là bị ngã, bị đập tay chân vào vật thể, hoặc bị kẻ xấu bạo hành). Tadi cũng có cho mình một phần loa cùng mic nói để bé có thể liên lạc được với bố mẹ.

  Trải nghiệm đồng hồ bảo mẫu dành cho trẻ em của Việt Nam: Có nút gọi bố mẹ trong trường hợp khẩn cấp - Ảnh 3.

  Trải nghiệm đồng hồ bảo mẫu dành cho trẻ em của Việt Nam: Có nút gọi bố mẹ trong trường hợp khẩn cấp - Ảnh 4.

  Tadi được trang bị loa và mic cùng cảm biến phía bên dưới mặt đồng hồ.

  Trải nghiệm "đồng hồ bảo mẫu"

  Để sử dụng được đồng hồ Tadi, bạn cần có một sim điện thoại 3G, bởi chiếc đồng hồ cung cấp khả năng liên lạc với người thân thông qua chức năng gọi điện, và cung cấp chức năng định vị GPS để bố mẹ theo dõi vị trí của đứa trẻ đang sửa dụng Tadi. Ngoài ra, để sử dụng chiếc đồng hồ này, người dùng còn phải bỏ ra thêm khoản phí dịch vụ là 450 nghìn cho mỗi năm, chia ra là khoảng hơn 1 nghìn đồng mỗi ngày “phí bảo vệ" dành cho con em mình.

  Mân mê một hồi, cuối cùng tôi mới đi vào vấn đề chính: thiết lập chiếc đồng hồ để sử dụng dựa theo tờ hướng dẫn mà VTC cung cấp. Theo đó, muốn đồng hồ hoạt động, người dùng phải tải về ứng dụng dành cho điện thoại thông minh của nhà sản xuất. Điện thoại của mẹ tôi sử dụng hệ điều hành Android, việc tìm kiếm và cài đặt ứng dụng vô cùng nhẹ nhàng. Nhưng khi đến chiếc iPhone của tôi, mọi chuyện không được trơn tru như thế. Việc cài đặt ứng dụng Tadi trên iOs có vẻ khá rắc rối, nhất là nếu người sử dụng không rành công nghệ.

  Cài đặt xong, đến phần setup kết nối đồng hồ đến với điện thoại phụ huynh - đây mới là phần cốt lõi để chúng ta có thể theo dõi và bảo vệ con em mình kịp thời. Bước đầu tiên chính là đăng ký tài khoản ứng dụng để có thể quản lý Tadi cùng con em tôi. Rất may, VTC đã thiết kế công đoạn đăng ký này vô cùng đơn giản, chỉ mất khoảng 1-2 phút là đã xong xuôi.

  Trải nghiệm đồng hồ bảo mẫu dành cho trẻ em của Việt Nam: Có nút gọi bố mẹ trong trường hợp khẩn cấp - Ảnh 5.

  Giao diện của ứng dụng Tadi khá dễ nhìn.

  Tiếp theo, như sách hướng dẫn của VTC, một chiếc đồng hồ thông minh này có thể gọi được 3 số điện thoại người thân, ứng theo 3 phím gọi điện có trên thân máy, ngoài ra còn có thể lưu thêm 5 số phụ nữa để thực hiện chức năng gọi khẩn cấp SOS trong trường hợp các số điện thoại chính không liên lạc được. Tôi đánh giá cao phần này của Tadi, bởi nó đã lường trước được tình huống xấu nhất để tính thêm nhiều phương án xa hơn với mục tiêu bảo vệ bằng được đứa bé đang đeo trên tay sản phẩm.

  Tôi ngay lập tức thử nghiệm chức năng gọi điện của đồng hồ bằng cách nhấn các nút tương ứng với các số điện thoại được định sẵn từ trước. Bất ngờ là chất lượng cuộc gọi khá tốt, không bị đứt quãng và không có hiện tượng delay cuộc gọi.

  Trải nghiệm đồng hồ bảo mẫu dành cho trẻ em của Việt Nam: Có nút gọi bố mẹ trong trường hợp khẩn cấp - Ảnh 6.

  Tadi có thể liên lạc trực tiếp đến 3 số điện thoại người lớn.

  Ứng dụng Tadi của chiếc đồng hồ bảo mẫu này được VTC trang bị khá nhiều tính năng liên quan đến an nguy của trẻ. Ngoài việc liên lạc với trẻ, Tadi còn có khả năng thông báo cho phụ huynh, người thân của trẻ biết trẻ đang đi đâu, ở khu vực nào bằng cách định vị GPS tích hợp ngay trong đồng hồ.

  Theo đó, người lớn có thể thiết lập phạm vi giới hạn cho trẻ, gọi là “vùng an toàn". Khi trẻ đeo đồng hồ khi đi ra khỏi khu vực này, phụ huynh sẽ nhận được thông báo đến ứng dụng về hành tung của trẻ.

  Tadi còn có chức năng thông báo cho phụ huynh khi trẻ bị va đập, hay bị tháo đồng hồ ra khỏi tay. Tôi thử cho con em cầm chiếc đồng hồ quăng quật theo từng mức độ, từ chỉ như ngã xuống đường nhẹ đến đập mạnh xuống sàn, Tadi đều gửi thông báo về cho bố mẹ đầy đủ. Chức năng này theo tôi đánh giá là rất hay, bởi nhà sản xuất đã tính toán kỹ mọi tình huống mà trẻ có thể gặp phải.

  Trải nghiệm đồng hồ bảo mẫu dành cho trẻ em của Việt Nam: Có nút gọi bố mẹ trong trường hợp khẩn cấp - Ảnh 7.

  Tuy nhiên, Tadi vẫn chưa hoàn hảo ở nhiệm vụ chính là thông báo về các vấn đề mà người đeo đồng hồ đang mắc, bởi thông báo khi va đập, bị tháo đồng hồ hay ra khỏi vùng an toàn, tất cả đều gửi về cho phụ huynh theo dạng nhật ký, tức là phải vào phần thông báo của ứng dụng mới có thể biết trong ngày con mình đã gặp những vụ việc gì. Đáng lý VTC nên thiết kế để các thông báo này báo động lên màn hình chính, hay khiến rung chuông cảnh báo thì sẽ có tác dụng hơn. Đây sẽ là điểm trừ khá lớn đối với một sản phẩm hướng đến tính cảnh báo an toàn cho trẻ nhỏ.

  Liệu có đáng mua?

  Tổng kết lại, chúng ta có khá nhiều cái để nói về chiếc đồng hồ bảo mẫu này.

  + Về điểm cộng:

  Kiểu dáng đẹp, màu đẹp và hút mắt trẻ nhỏ.

  Khá bền, sau một vài lần quăng quật của con em tôi mà chiếc đồng hồ gần như vẫn y nguyên, chỉ hơi xước một chút trên mặt hiển thị do tôi lười không dán miếng bảo vệ.

  Chất lượng điện đàm giữa đồng hồ với điện thoại của bố mẹ khá ok, tiếng to, rõ ràng, không bị nhiễu sóng.

  GPS chính xác, bố mẹ có thể xác định chuẩn vị trí của con mình. Dùng cái này để bắt quả tang mấy ông trời con hay trốn học chơi điện tử thì quá lý tưởng.

  Các chức năng đầy đủ, nhà sản xuất có nhiều tính toán kỹ càng về các tình huống mà trẻ có thể vướng phải.

  + Điểm trừ:

  Hạn chế cho người dùng iOs vì cài đặt rắc rối.

  Các bước cài đặt vẫn chưa thân thiện với người dùng đại trà.

  Thông báo va đập, ra khỏi vùng an toàn, thông báo đồng hồ bị tháo không thuộc dạng Pop-up khiến phụ huynh không thể theo dõi kịp tình hình con cái.

  Kết luận: 7/10

  Trong tình hình xã hội rối ren thế này thì bố mẹ nên trang bị cho con, nhất là các bé tiểu học hoặc mẫu giáo. Mặc dù chức năng chưa thực sự hoàn hảo nhưng ở phiên bản đầu tiên này VTC đã làm tốt công việc của mình. Hãy mong đợi vào phiên bản tiếp theo (nếu có), VTC sẽ nâng cấp và khắc phục hết những nhược điểm mà Tadi 1 đang có.

  Hiện chưa có hỏi đáp về sản phẩm/bài viết này!

  Chat Zalo