x
Đăng Nhập Thành Viên!
x
Đăng Ký Thành Viên!

Facebook login
Google login
x
Khôi Phục Lại Mật Khẩu!
0

Bạn Có Chắc Mình Đã Biết Hết "sự Thật" Về Thiết Bị Đeo Tay?

 • Thứ hai, 13:33 Ngày 26/11/2018.
 • Đến bây giờ thì có lẽ thiết bị đeo tay đã không còn xa lạ với chúng ta phải không nào? Nhất là fan của công nghệ thì chắc chắn không thể bỏ qua những thiết bị đeo tay thông minh đang được thế giới ưa chuộng.

  Đến bây giờ thì có lẽ thiết bị đeo tay đã không còn xa lạ với chúng ta phải không nào? Nhất là fan của công nghệ thì chắc chắn không thể bỏ qua những thiết bị đeo tay thông minh đang được thế giới ưa chuộng. Nhưng bạn có thật sự hiểu thiết bị đeo tay là như thế nào chưa? Có đơn giản là một chiếc vòng tay, đồng hồ, dây đeo thông minh hay còn những gì "bí ẩn" khác nữa không? Thật sự nếu khám phá toàn bộ thiết bị đeo tay thông minh thì sẽ tốn khá nhiều thời gian đấy. Nhưng bạn cũng không cần lo lắng,Techzones sẽ giúp bạn "nắm gọn" những thông tin cơ bản nhất của thiết bị đeo tay trong bài viết ngay sau đây nhé! Sau bài viết này, dù bạn là fan, người mới bắt đầu hay chưa từng biết gì về thiết bị đeo tay cũng sẽ hiểu được thiết bị đeo tay cơ bản là như thế nào đấy!

  Khi nghe qua tên "Thiết bị đeo tay" có lẽ bạn nghĩ ngay đến hình ảnh một chiếc vòng, đồng hồ hay thậm chí là một cái gì đó được gắn lên tay để thực hiện một vài chức năng hữu ích với nhu cầu của mình. Để rõ hơn về thiết bị đeo tay, chúng ta sẽ chia ra làm hai thiết bị chính đó là: Vòng đeo tay và Đồng hồ thông minh. Vậy hai thiết bị này khác nhau như thế nào.

  Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về "Vòng đeo tay"

  Không chỉ cần thiết cho những nhu cầu thiết yếu hằng ngày, vòng đeo tay còn là một trong những món trang sức làm bật thêm cá tính của người dùng. Ở thiết bị vòng đeo tay này chúng ta sẽ có 2 loại: Loại có màn hình và loại không có màn hình. Và dĩ nhiên chúng cũng có những khác biệt nhất định.

  - Vòng đeo tay không có màn hình:

  Với các loại vòng đeo tay thông minh không có màn hình này, bạn sẽ có những bước sử dụng đơn giản nhất trong "chuỗi" thiết bị đeo tay. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những tính năng cũng bị hạn chế nhiều nhất. Những thiết bị này sẽ phù hợp cho những bạn có nhu cầu chủ yếu trong việc nhận thông báo và theo dõi sức khỏe nhé! Một phần là do chúng không có màn hình , một phần là do cấu tạo khá đơn giản nên bạn chỉ có thể sử dụng cho một vài tính năng cơ bản như:

  + Nhận thông báo bằng cách rung (với một số dòng)

  + Theo dõi thể thao (Đối với một số dòng chuyên dụng)

  + Theo dõi sức khỏe...

  - Vòng đeo tay có màn hình:

  Loại vòng đeo tay có màn hình thì sẽ có nhiều tính năng hơn một tí, nhu cầu của bạn cũng sẽ tăng lên so với "người anh em" một cách đáng kể. Những tính năng mà loại vòng đeo tay có màn hình có được chính là:

  + Nhận thông báo

  + Xem được giờ

  + Xem được các chỉ số sức khỏe, thể thao trực tiếp

  + Theo dõi sức khỏe

  + Theo dõi thể thao (Có trong một số dòng cao cấp)

  Và bây giờ chúng ta sẽ "mổ xẻ" các dòng đồng hồ thông minh nhé!

  Theo như được biết thì đồng hồ thông minh cũng được chia làm 2 loại tùy vào nhu cầu của khách hàng chính là: Thuần Smart Watch và Đồng hồ chuyên về thể thao, sức khỏe. Với các dòng đồng hồ thông minh thì nhu cầu của khác hàng sẽ cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên chúng vẫn được chia thành hai nhóm để có thể đáp ứng được chính xác nhu cầu của người dùng. Nhưng quy cho cùng thì ngoài những tính năng tuyệt vời của mình thì đồng hồ thông minh còn mang lại tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng.

  - Thuần Smart Watch sẽ giúp bạn những gì?

  + Bạn sẽ nhận thông báo một cách dễ dàng. Việc nhận thông báo này sẽ được thực hiện nhanh chóng dù bạn ở đang đâu, chỉ cần có Wifi thôi nhé! Ngoài ra, bạn còn có thể tương tác ngược lại và trả lời cuộc gọi như một chiếc điện thoại thông minh. Quá tuyệt vời phải không nào?

  + Tuy là thuần Smart Watch nhưng bạn cũng sẽ có thể theo dõi các hoạt động luyện tập thể thao của mình. Tuy nhiên, vẫn ở mức cơ bản vì đây không phải là dòng chuyên dụng về theo dõi thể thao nhé!

  + Cũng như tính năng theo dõi thể thao, thì dòng Thuần Smart cũng có thể giúp bạn theo dõi sức khỏe hằng ngày, tuy nhiên vẫn không phải là chuyên dụng.

  + Điều khiển điện thoại: Đây là tính năng đặc biệt mà một chiếc Thuần Smart Watch có được đấy! Không chỉ đơn thuần là nhận thông báo, những chiếc điện thoại thông minh thuần Smart Watch còn có thể điều khiển điện thoại của bạn một cách dễ dàng. Bạn hoàn toàn thực hiện các thao tác như: quay số, trả lời tin nhắn, thông báo, email....Không những thế, bạn còn có thể sử dụng ứng dụng tích hợp để diều khiển điện thoại một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều

  + Tải ứng dụng: Bạn sẽ tha hồ tải các ứng dụng của nhà sản xuất cũng như những ứng dụng được cho phép và sử dụng thả ga cho nhu cầu của mình.

  + Màn hình đẹp: Thuần Smart Watch ngoài những tính năng hữu ích còn có những thiết kế sang trọng, bắt mắt và vô cùng tinh tế. Nếu bạn không phải là một tay chơi thể thao thì đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng đấy. Bạn hoàn toàn có thể tha hồ lựa chọn cho mình chiếc Smart Watch với nhiều kiêu dáng được thiết kế rất thời trang đấy nhé!

  + Có hệ điều hành riêng, đây là điểm vượt trội so với những loại vòng đeo tay khác

  + Có thể tích hợp Wifi để tiện dụng hơn cho rất nhiều hoạt động của bạn

  + Nghe nhạc thông qua tai nghe Bluetooth một cách dễ dàng

  + Những dòng Thuần Smart Watch thường sẽ chống nước chuẩn IP68, một số dòng không có loa ngoài thì sẽ chống nhước chuẩn đi bơi (Trừ Apple Watch S2 trở lên nhé!)

  + Pin: Đây có thể xem là điểm khác biệt lớn nhất giữa dòng đồng hồ thông minh thuần Smart Watch và Đồng hồ chuyên về thể thao, sức khỏe. Với những tính năng, ứng dụng hiện có của mình, Thuần Sart Watch cho phép bạn thoải mái "chơi" em ấy trong suốt từ 1-2 ngày.

  - Đồng hồ thông minh chuyên thể thao , sức khỏe

  Đúng như tên gọi, đây là những chiếc Smart Watch chuyên về việc theo dõi và thống kê các chỉ số luyện tập thể thao cũng như sức khỏe của bạn một cách đầy đủ và chính xác nhất. Bạn có thể:

  + Nhận thông báo từ điện thoại thông minh

  +Theo dõi và nhận các chỉ số thống kê sức khỏe của mình như: nhịp tim, số bước chân đi được, giấc ngủ, lượng calorie tiêu thụ trong ngày ....

  + Theo dõi và nhận các chỉ số thống kê về luyện tập thể thao như: Quãng đường chạy được, số lần quạt tay khi bơi, số kg bạn cử tạ trong ngày... Rất nhiều thông tin về luyện tập thể thao sẽ được thống kê để bạn nắm rõ. Hơn nữa, bạn còn nhận được những lời khuyên hay cả những gợi ý cho việc ăn uống, thời gian luyện tập để bạn dễ dàng hoàn thành mục tiêu và cải thiện sức khỏe nhanh chóng.

  + Điều khiển điện thoại: Bạn có thể điều khiển điện thoại thông qua Smart Watch tuy nhiên có thể bị hạn chế một vài tính năng nhé!

  + Quan trọng hơn hết là pin của dòng Smart Watch này rất "trâu". Bạn có thể xài thả ga lên đến 5 ngày mà không cần lo lắng dồng hồ hết pin nhé!

  + Khi bạn là một tay chơi thể thao thực thụ thì chắc chắn đây là sự lựa chọn đúng đắn nhất đấy. Không có một dòng Smart Watch nào có thể cạnh tranh được việc đo lường và thống kê chỉ số tập luyện, sức khỏe chính xác như dòng này. Tùy vào loại đồng hồ mà việc theo dõi và thống kê sẽ dựa vào phần cứng hay thuật toán nhé!

  + Điều đặc biệt ở các dòng thể thao này là chúng có màn hình chịu được lực va chạm, tuy nhiên ánh sáng khá thấp vì để đảm bảo năng lượng cho suốt quá trình tập luyện.

  + Dòng này không có hệ điều hành riêng nhé (Trừ Fitbit Ionic)

  + Không thể bàn cãi gì về độ bền chắc của dòng này. Do là dòng phục vụ cho luyện tập thể thao nên chúng được cấu tạo cực kì chắc chắn, thách thức va chạm nhé! Tuy nhiên, bạn nên hạn chế để bảo vệ chúng tối đa.

  + Còn về vấn đề chống nước thì không "ai" có thể qua "em ấy". Thường thì bạn còn có thể đeo khi bơi đối với các dòng cao cấp nữa đấy.

  Mỗi "em" mỗi vẻ đúng không nào? Tuy nhiên, mỗi dòng điều có chức năng riêng cũng như đáp ứng nhu cầu cho từng nhóm người dùng nhất định. Vậy nên, khó có thể nói được "em này" yếu chỗ này, "em kia" mạnh chỗ khác, bởi vì mỗi dòng đều đã có cho mình nhóm khách hàng yêu thích riêng. Bây giờ thì hãy xác định nhu cầu và đến ngay Techzones để mang "em yêu" của mình về nhé!

  Nguồn: techzones.vn

  Hiện chưa có hỏi đáp về sản phẩm/bài viết này!

  Chat Zalo